23
Sveppasúpa og brauðbollur
794 kr
Innihaldslýsing
- 1 msk Matarolía 1L
- 1 stk Laukur
- 1 box Sveppir dós
- 1 dós Sveppir dós
- 2 geirar Hvítlauksgeirar
- 1 stk Grænmetisteningur
- 500 ml Vatn
- 100 ml Nýmjólk 1L
- 4 stl Brauðbollur
Leiðbeiningar
- Hitið olíu á stórri pönnu yfir meðalhita
- Steikið laukinn í um 5 mínútur eða þar til hann mýkist
- Bætið við fersku sveppunum og hækkið hitann örlítið, hrærið reglulega
- Steikið í um 8 mínútur en bætið þá sveppum í dós við
- Steikið í 2 mínútur í viðbót og bætið svo sneiddum/kreistum hvítlauk saman við
- Takið frá stóra matskeið af sveppunum til að skreyta með í lokin
- Hellið vatni á pönnuna og blandið grænmetisteningnum saman við
- Hitið þar til suðan kemur upp
- Takið þá af hitanum og notið töfrasprota eða sambærilegt tæki til að blanda öllu saman þar til það fær á sig mjúka áferð
- Færið aftur yfir á helluna, bætið mjólkinni saman við og hitið þar til það hefur náð upp hita aftur.
- Bætið við vatni ef súpan er mjög þykk, kryddið eftir smekk (salt og pipar)
- Færið yfir í skálar og skreytið með sveppabitunum sem þið tókuð frá.