32
Kjötsúpa
3.010 kr
Innihaldslýsing
- 2 kg Súpukjöt kg
- 3 L Vatn
- 400 g Rófur
- 400 g Kartöflur kg
- 220 g Gulrætur niðursoðnar
- 40 g Hrísgrjón
- 1 stk Laukur
- 4-5 cm Blaðlaukur
- 5 msk Súpujurtir
- 1 msk Salt 1kg
- 0,5 tsk Pipar (eða eftir smekk)
Leiðbeiningar
- Byrjið á því að skola kjötið og setja ásamt 3L af vatni í stóran pott, hitið á meðalhita.
- Skerið grænmeti á meðan suðan kemur upp.
- Þegar suðan hefur komið upp, reynið að halda hitanum við suðumark.
- Fleytið froðuna og mestu fituna fyrstu 10-15 mínúturnar ofan af.
- Bætið grænmeti og kryddi ofan í pottinn og sjóðið í um 40 mínútur. Smakkið til eftir smekk.
Til minnis – viðbótarupplýsingar
Það má einnig minnka magn af kjötinu eða nota aðra bita af lambakjöti í súpuna. Súpan er ofurgóð daginn eftir.