BLÓMKÁLSSÚPA M/BRAUÐBOLLUM

by birgitta

Blómkálssúpa m/brauðbollum

772 kr
Undirbúningur 5 mínútur
Eldunartími 50 mínútur
Hvíldartími 20 mínútur
Heildartími 1 hour 15 mínútur
Tegund Kvöldmatur
Þema Íslenskt
Skammtar 4 manns

Innihaldslýsing
  

  • 1 kg Blómkál frostið
  • 1 stk Grænmetisteningur
  • 3 msk Matarolía 1L
  • 1 stk Laukur
  • 5,5 bollar Vatn
  • 0,5 tsk Salt 1kg
  • 0,5 tsk Pipar
  • 1 uppskrift Brauðbollur

Leiðbeiningar
 

  • Hitið olíu í stórum potti
  • Skerið laukinn og bætið út í pottinn, leyfið lauknum að mýkjast á lágum hita í um 15 mínútur
  • Bætið blómkáli, salti og 0,5 bolla af vatni í pottinn
  • Hækkið á miðlungshita, setjið lok á pottinn og látið malla í 15-18 mínútur eða þar til blómkálið er orðið mjúkt
  • Bætið 4,5 bollum af vatni út í pottinn, látið malla í um 20 mínútur án loks
  • Maukið súpuna með töfrasprota eða í blandara
  • Látið súpuna standa í 20 mínútur – hún mun þykkna á þeim tíma
  • Bætið 0,5 bolla af heitu vatni út í súpuna og hitið upp aftur

Til minnis – viðbótarupplýsingar

Athugið að einnig getur verið gott að geyma hluta af elduðum blómkálsbitunum til að setja út í súpuna aftur þegar búið er að mauka hana.

Fleiri hugmyndir