73
Lasagne
1.186 kr
Ódýrt og gott lasagne
Innihaldslýsing
- 500 g Folaldahakk kg
- 1 msk Matarolía 1L
- 3 dl Nýmjólk 1L
- 1 pk Knorr Lasagne
- 200 g Góðostur kg
Leiðbeiningar
- Hitið ofnin á 180°C, á undir- og yfirhita
- Dreifið olíu í botninn og á hliðarnar á forminu
- Hitið matskeið af olíu á pönnu og steikið hakkið á miðlungshita
- Hrærið reglulega í kjötinu svo það brúnist vel
- Blandið kryddinu saman við kjötið, ásamt mjólk
- Farið eftir leiðbeiningum á pakkanum en þegar kjötblandan er tilbúin, má raða til skiptis kjötblöndu og lasagne plötum í formið
- Endið á að dreifa rifnum osti yfir og setjið inn í ofn í 20 mínútur
Til minnis – viðbótarupplýsingar
Það er hægt að útbúa lasagne á marga mismunandi vegu, alveg frá grunni, úr pakka, með kotasælu eða sýrðum rjóma, skipta út kjöti eða lasagne-plötum, allt eftir smekk hvers og eins. Ódýrasta útgáfan er með folaldahakki og úr pakka en það er hægt að bæta við kotasælu á milli laganna fyrir þá sem vilja bæta smá lúxus og bragðbæta. Það eru svo ekki allir sem leggja í folaldahakkið, þá er hægt að skipta út fyrir það sem heimilið kýs helst en grísa/svínakjöt hækkar réttinn um u.þ.b. 30% og nautahakkið um 50%. Við bendum einnig á að prufa að gera grænmetislasagna eða nota vegan hakk.