27
Grísasamloka (Pulled pork)
3.000 kr
Innihaldslýsing
- 1,8 kg Grísabógur kg
- 2 msk Krydd paprika
- 1 tsk Krydd oreganó
- 1 tsk Salt 1kg
- 1 tsk Pipar
- 0,5 tsk Krydd cumin
- 1 stk Laukur
- 4 geirar Hvítlauksgeirar
- 1 stk Appelsína
- 1 pk Hamborgarabrauð 4 stk
- 0,5 stk Rauðkál ferskt
- 250 ml Mayonnaise 500ml
- 5-10 ml Hvítvínsedik
- 1 stk BBQ sósa
Leiðbeiningar
- Ef nota á hefðbundinn ofn, stillið hann þá á 150°C
- Skerið lauk og hvítlaukinn í smátt, kreistið safa út appelsínunni og bætið í fatið (slow-cooker)
- Blandið saman öllum kryddtegundum í skál
- Skerið burt eins mikla auka fitu af kjötinu, nuddið kryddblöndunni vel á kjötið og setjið í fatið (slow-cooker)
- Ef kjötið passar illa í fatið, þá gæti verið sniðugt að úrbeina það fyrst.
- Stillið slow-cooker tækið ykkar á lága stillingu og eldið í 8 klukkustundir / Stillið ofninn á 150°C, setjið lok á fatið og fatið inn í ofn í 8 klukkustundir.
- Skerið niður rauðkálið í smátt, blandið saman við mayonnaise og hvítvínsedik í skál
- Þegar kjötið hefur verið eldað í 8 klukkustundir er gott að færa það yfir í stór eldfast mót, skurðbretti eða skál til að rífa það niður með tveimur göfflum eða sérstöku áhaldi ætlað rifnu kjöti
- Það getur verið gott að bæta smá af vökvanum úr fatinu á rifna kjötið til að bleyta aðeins upp í því og koma í veg fyrir að það verði of þurrt.
- Berið fram rauðkál, rifið grísakjöt og hamborgarabrauð með BBQ sósu.
Til minnis – viðbótarupplýsingar
Það er líka dásamlegt að bjóða upp á súrar gúrkur eða ferskar gúrkusneiðar með grísaborgurunum. *það má blanda BBQ saman við allt kjötið eða leyfa hverjum og einum að setja á sinn borgara **Frystið afganginn fyrir vefjur, borgara eða sem fyllingu í pylsubrauð