27
Mexíkósk kjúklingasúpa
2.289 kr
Innihaldslýsing
- 900 g Kjúklingabringur kg
- 1,5 tsk Salt 1kg
- 0,5 tsk Pipar
- 1 tsk Matarolía 1L
- 1 stk Laukur
- 4 geirar Hvítlauksgeirar
- 1 msk Krydd Oregano
- 2 msk Krydd kóreander
- 2 dós Tómatar í dós
- 1 poki Tortillaflögur
- 1 bollar Nýrnabaunir/gular baunir (valkvætt)
- 1 dós Sýrður rjómi (valkvætt)
- 1 tsk Krydd jalapeno (valkvætt)
- 1 stk Avocado (valkvætt)
Leiðbeiningar
- Þerrið kjúklingabringurnar með pappír
- Kryddið kjúklingabringur með salti og pipar
- Hitið olíu á miðlungsháum hita og bætið kjúklingabringunum út í pottinn þegar potturinn er orðinn heitur
- Eldið bringurnar um 6-7 mínútur á hvorri hlið en þegar þær hafa brúnast vel, færið yfir á disk
- Lækkið hita niður í miðlungshita og steikið laukinn ásamt einni teskeið af salti, hrærið reglulega þar til hann hefur brúnars. Bætið þá jalapeno, hvítlauk og oreganó út í pottinn
- Setjið lok á og leyfið að malla í um 2 mínútur en hrærið þegar mínúta er liðin
- Hækkið hita aftur upp í miðlungsháan hita og bætið 4 bollum af vatni út á, reynið að ná upp öllu bragðinu af botninum með því að skrapa/hræra vel í botninum
- Bætið tómötum og kjúklingi út í pottinn og leyfið súpunni að sjóða, þá lækkið þið hitann aftur niður í miðlungshita og eldið í um 8 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn
- Hrærið kóreander út í pottinn og kryddið með salti og pipar eftir smekk