NAAN BRAUÐ

by birgitta

Naan brauð

322 kr
Mjög fljótlegt og einfalt naan brauð
Undirbúningur 10 mínútur
Eldunartími 20 mínútur
Heildartími 30 mínútur
Tegund Meðlæti
Þema Indverskt
Skammtar 8 stk

Innihaldslýsing
  

  • 6 dl Hveiti 1kg
  • 2 tsk Lyftiduft
  • 2 dl Hrein jógúrt
  • 2-4 msk Vatn Mismikið eftir því hvaða hveiti er notað
  • 2 tsk Matarolía 1L
  • 1 tsk Salt 1kg

Leiðbeiningar
 

  • Blandið saman þurrefnunum í skálina á hrærivél og hrærið varlega
  • Bætið jógúrt, olíu og vatni út í (gott að byrja einni msk í einu til að geta stoppað þegar deigið er farið að haldast vel saman án þess að vera klístrað)
  • Hnoðið í 2-3 mínútur í viðbót
  • Skiptið í 8 kúlur og passið að setja klút yfir þar til þið steikið brauðið
  • Hitið pönnu á háum hita
  • Þegar pannan er orðin mjög heit, rúllarðu út einni kúlunni í þunna sneið og setur á pönnuna
  • Það þarf að fylgjast vel með brauðinu og kíkja reglulega undir, en þegar brauðið er ennþá ljóst með nokkrum svörtum skellum, þá má snúa brauðinu á hina hliðina og steikja
  • Það þarf að fylgjast áfram vel með þessari hlið svo brauðið brenni ekki við
  • Þegar brauðið er tilbúið má setja það á disk en setja klút yfir svo það haldist heitt og mjúkt áfram.

Til minnis – viðbótarupplýsingar

Ef deigið verður of blautt eða klístrað, má bæta smá hveiti þar til réttri áferð er náð.
Sniðugt er að pensla smjöri yfir á meðan brauðið er heitt en einnig má skera í hvítlauksgeira og strjúka sárinu yfir heitt brauðið.

Fleiri hugmyndir