37
PÍTUBRAUÐ 8 STK
195 kr
Innihaldslýsing
- 7,5 dl Hveiti 1kg
- 2 tsk Salt 1kg
- 2 msk Matarolía 1L
- 1 bréf Þurrger bréf
- 2 tsk Sykur 1kg
- 250 ml Volgt vatn (Vatnið þarf að vera nægilega heitt til að kveikja á gerinu en ekki of heitt svo það drepi ekki gerinn)
Leiðbeiningar
- Hitið ofninn á blástur og 200°C.
- Hnoðið allt saman í skál í um 8-10 mínútur. Ef deigið er of klístrað má bæta smá hveiti saman við og ef það er of þurrt, má bæta örlitlu vatni saman við.
- Breiðið blautu viskastykki eða plastfilmu yfir skálina og setjið í hvíldartíma á hlýjum stað.
- Hvíldartími er um 60 mínútur en þá hefast deigið.
- Þegar deigið hefur hefast, skiptið því í 8 hluta.
- Fletjið hvern hluta út í þunnar hringlaga pítur og miðið við að hver píta sé um 12-15cm í þvermál.
- Raðið pítukökunum saman á tvær plötur með bökunarpappír og setjið inn í ofn.
- Bakið píturnar í 5-7 mínútur en píturnar eru tilbúnar þegar þær hafa blásið vel upp og hafa brúnast örlítið.